Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá | Nhà Gỗ Nam Thành Phát

Chủ đầu tư

Ngân Hàng SHB
Công năng

Công năng

Thờ cúng
Địa chỉ

Địa chỉ

Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Kinh phí

Kinh phí

Loại hình

Loại hình

Nhà thờ gỗ 3 gian
Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế

Nam Thành Phát
Diện tích

Diện tích

110m2
Năm thi công

Năm thi công

2024

Mục lục

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá - Nam Thành Phát 

Chủ đầu tư là giám đốc của một ngân hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam với chi nhánh tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội. Đây là không gian thờ cúng trang trọng linh thiêng cầu cho mưa thuận gió hòa, công việc kinh doanh luôn luôn thuận lợi. Cùng nhà gỗ Nam Thành Phát ngắm nhìn mẫu nhà gỗ trên sân thượng vô cùng độc đáo mà trang nghiêm linh thiêng ngay dưới đây nhé.

1. Phối cảnh thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng thượng

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian
Nhà gỗ trên sân thượng

Căn nhà thờ gỗ 3 gian được thiết kế nằm trên tầng 8 của toàn nhà văn phòng ngân hàng SHB. Căn nhà có diện tích 110m2 với chiều ngang 11.59m * sâu 9.47m (kích thước phủ bì tính từ cột hiên đá).

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian
Phối cảnh nhà thờ gỗ 3 gian

Nhà thờ gỗ 3 gian trên sân thượng được thiết kế thi công theo lối kiến trúc nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Vẫn với mái ngói đỏ mũi hài quen thuộc, độ dốc đạt chuẩn 68% thoát nước dễ dàng, hai đầu hồi xây bít đốc. Để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà thì đỉnh mái được trang trí thêm bức đại tự, bờ nóc đắp vẽ đẹp mắt.

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá
Nhà thờ gỗ 3 gian cột hiên đá

Nhà thờ gỗ 3 gian được thiết kế với tổng 18 cột đứng đất với 6 cột cái, đường kính 36cm, 8 cột quân đường kính 30cm và 4 cột hiên đá. Hình ảnh 4 cột hiên đá được đúc nguyên khối và chạm khắc những dòng chữ hán nôm là những lời răn dạy con cháu rất ý nghĩa.

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá
Bản vẽ nhà gỗ trên sân thượng

Căn nhà gỗ trên sân thượng với hình ảnh quen thuộc là đôi cột đồng trụ bố trí hai bên hiên nhà như 2 chiến binh đang canh gác bảo vệ sự linh thiêng cho căn nhà thờ. Hình ảnh cột trụ đá, cột hiên đá, bậc tam cấp bằng đá hiện nay được sử dụng rất rộng rãi bởi đá giúp cân bằng âm dương ở nơi thờ cúng, ngăn chặn các luông khí xấu xâm nhập.

 

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá
Nhà thờ gỗ 3 gian trên sân thượng

Hai bên vì hồi được thiết kế lồi thêm 1 khoảng 1.27m - nơi đây được bố trí đặt thêm bàn thờ và khu vực kho chứa đồ. Sự kết hợp tinh tế giữa tường xây bít đốc cùng những viên gạch xây không trát giả cổ càng tạo thêm vẻ đẹp mộ mạc của căn nhà thờ.

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá
Thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian cột hiên đá

Ta có thể thấy căn nhà thờ gỗ 3 gian cột hiên đá được thiết kế với khoảng sân phía trước khá rộng rãi, nơi đây là không gian để cho mọi người khi lên thắp hương có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn cảnh giao thông tấp nập nơi phố thị hoặc những ánh đèn đường về đêm lung linh huyền ảo. Tại phần sân này cũng được bày trí thêm những chậu cây xanh giúp tăng tính thẩm mỹ và kiến tạo không gian trong lành hơn. 

Nhà Gỗ Trên Sân Thượng - Mẫu Nhà Thờ Gỗ 3 Gian Cột Hiên Đá
Tổng thể khối công trình nhìn từ trên cao

Bao quanh căn nhà là hệ thống lan can bằng thép kiên cố và thông thoáng, phía sau là hàng rào xây gạch kín đáo. Phía sau nhà gỗ trên sân thượng được thiết kế thêm hòn non bộ, bên phải là khu vực hóa vàng, bên trái là khu vực đặt thang máy bên trên được đặt téc nước phục vụ nhu cầu rửa tay cho mọi người.

2. Đơn vị thiết kế thi công nhà gỗ trên sân thượng uy tín

Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ cổ truyền như nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, các công trình tâm linh, các công trình nhà gỗ trên tầng thượng đẹp, nhà gỗ 5 có hậu cung, nhà thờ họ,..., nhà thờ giáo họ và các công trình nội thất gỗ tự nhiên, các hạng mục phụ trợ trong nhà gỗ. Nhà gỗ Nam Thành Phát luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng để biến ước mơ, tâm huyết thành hiện thực. 

Nhà gỗ Nam Thành Phát
Nhà gỗ Nam Thành Phát tại Nam Định

Trải qua nhiều năm hình thành, phát triển và phấn đấu, chúng tội tự hào là đơn vị chuyên Tư Vấn Thiết Kế & Thi Công các công trình nhà gỗ uy tín chất lượng hàng đầu Miền Bắc nói riêng và toàn Việt Nam nói chúng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn của quý vị đến đội ngũ nhân viên của nhà gỗ Nam Thành Phát để được hỗ trợ tư vấn và phác thảo phương án nhanh nhất.

>>> Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền đẹp Tại Đây .

>>> Tham khảo thêm những video hay về nhà gỗ Tại Đây .

 

Xem thêm:

+,  Tìm hiểu về công ty CP AFP Nam Thành Phát| Lịch sử hình thành và phát triển

+,   Chất lượng dịch vụ của nhà gỗ AFP Nam Thành Phát có tốt không

+,   Các bước thi công hoàn thiện một căn nhà gỗ tại Nam Thành Phát

+,   Tầm quan trọng của bản vẽ thi công nhà gỗ cổ truyền bạn đã biết?

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

® Fanpage: Kiến Trúc Nam Thành Phát ™

Youtube: Nhà Gỗ Nam Thành Phát

® Hotline: 0836.937.999

Email: arc9.haithinh@gmail.com

® Tư vấn thiết kế trực tiếp: Tổng Giám Đốc - Kiến Trúc Sư Hải Thịnh ™

MST: 0601197456

Văn phòng/Xưởng: Km 185 - Khu 3 -Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định

Back to top