Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định - Thiết Kế Thi Công Trọn Gói Tại Nam Thành Phát

Mục lục

Nhà gỗ Nam Thành Phát tự hào là đơn vị cung cấp trọn gói từ hồ sơ thiết kế đến thi công trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền. Việc triển khai trọn gói sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian thi công, tránh lãng phí thời gian công sức, đảm bảo tính liền mạch đồng bộ nhất quán cho công trình từ bản vẽ đến hoa văn mẫu mã sản phẩm.

Hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến quý bạn đọc một mẫu nhà gỗ 5 gian 22 cột - mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp được hoàn thiện trọn gói từ khi lên bản vẽ đến khi bàn giao đi vào hoàn thiện. Cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn ngay dưới đây nhé.

1. Hồ sơ thiết kế nhà gỗ 5 gian

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Tổng thể khối công trình nhà gỗ sân vườn

Gia chủ sở hữu một mảnh đất hình chữ L vuông vắn và mong muốn một không gian sống xanh mát đầy đủ tiện nghi, là chốn dừng chân dưỡng già và là không gian tụ họp của con cháu dịp lễ tết.

Tổng thể khối công trình nhà gỗ sân vườn gồm các hạng mục như sau: 

    + Nhà chính: Nhà gỗ 5 gian 22 cột với 5 gian thông hiên 6 vì

    + Nhà ngang hiện đại

    + Chòi gỗ lục giác

    + Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ hồ cá koi

    + Cổng tưởng rào kiên cố

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Phối cảnh nhà gỗ 5 gian 22 cột

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên có diện tích 140m2 với chiều ngang 16.5m * sâu 8.5m (kích thước phủ bì tính cả hiên, không tính bậc tam cấp)> Căn nhà có tổng 22 cột đứng đất với 6 cột cái, 10 cột quân và 6 cột hiên, bước gian giữa rọng 3.22m, các gian còn lại rộng 3.02m.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Nhà gỗ 5 gian cùng chòi gỗ sân vườn đẹp

Nhà gỗ 5 gian 22 cột được tôn cao so với cos nền sân 5 bậc cấp, nhà ngang được hạ so với cos nền nhà chính 3 bậc cấp. Bao quanh nhà là hệ thống cây xanh, cây hoa thơm ngát giúp mang lại không khí tươi xanh tốt cho sức khỏe.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Không gian trà nước của chủ nhà

Gia chủ dành riêng khoảng đất chữ L kéo dài là không gian giải trí vui chơi và trồng rau. Mỗi buổi sớm mai, hay sau bữa cơm hoặc buổi tối trăng thanh gió mát sửa soạn ấm trà ra chòi gỗ vừa hít hà không khí vừa ngắm trăng vãn cảnh, vừa nhìn đàn cá koi bơi tung tăng thật tuyệt vời làm sao.

2. Qúa trình thi công nhà gỗ 5 gian

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Khối công trình đang trong quá trình xây dựng

Khối công trình nhà gỗ sân vườn được tiến hành thi công xây dựng cùng với thời gian gia công các cấu kiện nhà gỗ 5 gian thông hiên tại xưởng gỗ Nam Thành Phát cho kịp tiến độ.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Các cấu kiện được vận chuyển đến công trình

Sau 6 tháng từ khi ký hợp đồng thi công giữa chủ nhà và nhà gỗ Nam Thành Phát , thì ngày lành tháng đẹp đã tới, gia chủ tiến hành lắp dựng những cấu kiện đầu tiên cho công trình. Từng cấu kiện của nhà gỗ được vận chuyển và tập kết đầy đủ tại khu vự chuẩn bị lắp dựng.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Tiến hành lắp dựng nhà gỗ 5 gian 

Căn nhà gỗ 5 gian 22 cột được thi công hoàn toàn từ gỗ lim xanh Taly nhập khẩu Nam Phi, hàng thương hiệu bền chắc, xẻ lệch lõi. Sau khi đã tập kết đầy đủ các cấu kiện thì bắt đầu quá trình lắp dựng căn nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Từng cấu kiện được lên khung

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Hệ cột đã dựng được cơ bản 

Với sự trợ giúp của máy móc, quá trình lắp dựng căn nhà gỗ của anh em thợ nhà gỗ Nam Thành Phát trở nên nhẹ nhàng trơn tru và tiến độ nhanh hơn. Sau thời gian lắp dựng mệt nhoài, anh em thợ có những phút giây nghỉ giải lao uống chén nước, ly trà lấy lại sức chiến đấu.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Phần khung nhà hoàn thiện

Sau 2 ngày lắp dựng thì phần khung nhà gỗ 5 gian 22 cột cơ bản đã xong, tiếp tục công đoạn lắp hoành rui phục vụ cho việc lợp ngói.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Hoa lá tây mềm mại

Hầu như những hoa văn lá lật là hình ảnh vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi nếp nhà gỗ truyền thống. Những đường nét uốn lượn mềm mại tưởng chừng như dễ dàng nhưng đó là cả nghệ thuật cũng như tay nghề lâu năm mới có thể đục được.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Kẻ hiên nhà gỗ

Kẻ hiên nhà gỗ 5 gian thông hiên được đục bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai biểu trưng cho sự đầy đủ của bốn mùa trong 1 năm.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Vì thuận nhà gỗ

Vì thuận của nhà gỗ được đục chạm những bức tranh gỗ vô cùng tinh xảo, trên vì thuận trái là bức tranh Cửu Hạc Du Xuân, đối xứng là bức Thuận Buoogm Xuôi gió đều mong muốn mang lại những điều tốt đẹp tjuaanj buồm trong cuộc sống.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Phần mái đang được hoàn thiện

Căn nhà gỗ 5 gian 22 cột được làm theo lối kiến trúc chồng rường kết hợp đấu sen bắc bộ. Phần mái được lợp gồm 2 lớp: lớp ngói màn đục chữ thọ dát vàng nổi bật và lớp ngói mũi hài bên trên. 

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Hoàn thiện các hạng mục khác

Như vậy, công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên đã cơ bản được hoàn thiện, các hạng mục khác như cửa bức bàn, lan can, bậc tam cấp, sân,... cũng đang cấp tốc được hoàn thiện để kịp bàn giao cho chủ nhà.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Công trình đang được cấp tốc hoàn thiện

3. Nhà gỗ 5 gian thông hiên đi vào sử dụng

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ sân vườn

Như vậy, sau gàn 1 năm thi công xây dựng các hạng mục trong tổng thể khuôn viên nhà gỗ lim 5 gian thì công trình cũng đã bàn giao và đi vào sử dụng. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của không gian nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ mà nhiều gia chủ ao ước có được ngay dưới đây nhé.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang

Nhà gỗ 5 gian thông hiên được tôn cao so với cos nền sân 5 bậc cấp. nhà ngang nàm vuông góc và được hạ cos nền so với nhà chính 3 bậc cấp.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Nhà gỗ 5 gian thông hiên

Dưới ảnh nắng vào rọi vào nhà, thì gia chủ có sử dụng thêm rèm che nắng ở cả 5 gian nhà vừa giúp che nằng che mưa và giúp giữ được màu gỗ bền và lâu hơn.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Không gian trà nước thơ mộng

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Từng chạm khắc tỉ mỉ bắt mắt

Từng chạm khắc hoa văn từ hệ cửa bức bàn hay tranh trên vì thuận đều được trau truốt vô cùng tỉ mỉ, từng đườn gnest đục chạm đều được đục sâu 6cm tạo nên cái hồn cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị của căn nhà gỗ.

Nhà Gỗ 5 Gian 22 Cột Tại Nam Định
Cửa bức bàn trong nhà gỗ

Căn nhà gỗ 5 gian sử dụng gạch lát nền giả cổ vừa mang lại sự hòa hợp vừa gia tăng sự truyền thống cho tổng thể. Hình ảnh hàng cột hiên trước nhà được kê trên chan đá tảng và bọ đồng chân cột vô cùng thẩm mỹ vừa chống mối mọt và ẩm thấp cực tốt.

4. Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian uy tín

Nhà gỗ Nam Thành Phát thừa hưởng tinh hoa văn hóa truyền thống làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề mộc truyền thống tại Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định. Đến nay nhà gỗ Nam Thành Phát đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình nhà gỗ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ trên tầng 2, đình chùa, nhà thờ, từ đường và các công trình nhà gỗ khác theo lối cổ truyền Bắc Bộ.


Xưởng & VP nhà gỗ Nam Thành Phát tại Nam Định

Nhà xưởng của Nhà gỗ Nam Thành Phát nằm cách thành phố Nam Định chỉ 35km về phía đông nam; đặt tại vị trí trung tâm Hải Hậu vô cùng thuận tiện. Mời quý vị và các bạn có dịp thì về tham quan cơ sở vật chất và các nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm, mẫu mã và tay nghề thợ của chúng tôi. Kiến Trúc Nam Thành Phát với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, và đội ngũ thợ lành nghề hứa hẹn mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên - Thi công trọn gói tại Nam Thành Phát

Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp nơi chôn rau cắt rốn. Kiến trúc sư Đỗ Văn Thịnh đã thành lập Kiến Trúc Nam Thành Phát để kế thừa và phát huy tạo ra những sản phẩm thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị và lưu truyền cho con cháu đời sau.

>>> Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền đẹp Tại Đây .

>>> Tham khảo thêm những video hay về nhà gỗ Tại Đây .

 

Xem thêm:

+,  Tìm hiểu về công ty CP AFP Nam Thành Phát| Lịch sử hình thành và phát triển

+,   Chất lượng dịch vụ của nhà gỗ AFP Nam Thành Phát có tốt không

+,   Các bước thi công hoàn thiện một căn nhà gỗ tại Nam Thành Phát

+,   Tầm quan trọng của bản vẽ thi công nhà gỗ cổ truyền bạn đã biết?

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP AFP NAM THÀNH PHÁT

® Fanpage: Kiến Trúc Nam Thành Phát ™

Youtube: Nhà Gỗ Nam Thành Phát

® Hotline: 0836.937.999 – 094.559.6628 ™

Email: arc9.haithinh@gmail.com

Địa chỉ: Km 185 - Khu 3 -Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định

® Tư vấn thiết kế trực tiếp: Tổng Giám Đốc - Kiến Trúc Sư Hải Thịnh ™

MST: 0601197456

Thiết kế chất lượng - Thi công tỉ mỉ - Đối tác chân thành !!!

Back to top