Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên Cùng Sân Vườn Rộng Rãi Trên Quê Hương Hải Hậu

Mục lục

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên Cùng Sân Vườn Rộng Rãi Trên Quê Hương Hải Hậu

Ngày nay, khi cuộc sống càng trở nên hối hả xô bồ thì con người lại mong muốn tìm về chốn bình yên ấm cúng thì những kiểu kiến trúc nhà gỗ 5 gian cùng sân vườn ao chòi là một lựa chọn hàng đầu.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên Cùng Sân Vườn Rộng Rãi Trên Quê Hương Hải Hậu
Nhà gỗ 5 gian thông hiên cùng sân vườn đáng mơ ước

Và bài viết hôm nay, nhà gỗ Nam Thành Phát mang đến cho quý bạn đọc mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên trên quê hương Hải Hậu dấu yêu. Căn nhà gỗ là sự kết hợp hài hòa với sân vườn rộng rãi, ẩn mình trước sự ồn ào của cuộc sống hiện đại, là sự hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ. 

1. Tại sao nên thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ được xem là chìa khòa quan trọng giúp cho việc thi công căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện theo đúng ý tưởng của chủ đầu tư. 

     - Lên bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian giúp gia chủ hợp lý hòa việc bố trí căn nhà trên khuân viên đất sẵn có từ không gian, hướng nhà sao cho hợp phong thủy và hợp tuổi; màu sắc, bài trí nội thất cũng như chủ động nguồn ngân sách phục vụ cho việc hoàn thiện căn nhà gỗ.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cần thiết cho quá trình thi công được nhanh chóng

      - Bản vẽ thiết kế đã đầy đủ thì việc tính toán, hạch toán về khối lượng, nguyên vật liệu , chí phí hay các khoản dự trù được sát hơn, tránh phát sinh chi phí không cần thiết.

       - Việc sở hữu bản vẽ thiết kế giúp chủ đầu tư dễ dàng làm việc với bên thứ ba như đội thợ thi công hay người giám sát thi công công trình. Đảm bảo tiến độ thi công, kiểm soát khối lượng vật tư và tránh những sai sót không đáng có thuận tiện hơn cho việc nghiệm thu tránh mất nhiều thời gian.

2. Bản vẽ nhà gỗ 5 gian trên quê Hương Hải Hậu

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Tổng thể cảnh quan sân vườn nhà gỗ

Cảnh quan, sân vườn, màu sắc nhà gỗ 5 gian thông hiên cùng vườn ao chòi được bố trí, sắp xếp vô cùng hài hòa và gàn gũi với thiên nhiên cây cỏ. Khối công trình nhà gỗ sân vườn này được nhà gỗ Nam Thành Phát nghiên cứu, khảo sát và lên ý tưởng thiết kế lại cho phù hợp với nhu cầu cũng như hướng đất của căn nhà cũ.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Mặt bằng tổng thể công trình

Với mảnh đất được coi giống như hình thang, chạy dọc theo bờ sông với diện tích khá rộng rãi với chiều rộng hơn 35 mét chạy dọc đường lớn và đường bờ sông. Nơi đây được bố trí, sắp xếp và lên thiết kế sử dụng cho gia chủ dưỡng già và sum họp con cháu mỗi dịp về quê.

Bao gồm các hạng mục như sau:

 + Nhà chính: Nhà gỗ 5 gian thông hiên

 + Chòi gỗ lục giác

 + Phần sân vườn tiểu cảnh, hòn non bộ

 + Phần cổng tường rào chắc chắn

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế cho anh Tân tại xã Hải Giang, Hải Hậu, Nam Định. Công trình này là tâm huyết, là ước mơ cũng như ấp ủ báo hiếu cha mẹ khi cha mẹ đã về già. Vì vậy đây được coi là công trình tâm huyết cả đời người của người con làm ăn xa quê như anh.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ với một vài thông số chính sau:

   + Diện tích phủ bì 120m2 với chiều ngang 14.98m * sâu 8.18m (tính cả hiên, không tính bậc tam cấp).

   + Bao gồm: 22 cột gỗ đứng đất với 6 cột cái, 10 cột quan và 6 cột hiên (đường kính 320-300-270).

   + Bước gian: gian giữa 2.83m, các gian bên 2.82m, hiên 1.55m (tính khoảng cách từ tim cột đến tim cột)

   + Loại gỗ sử dụng: gỗ lim xanh Tali nhập khẩu Nam Phi, xẻ lệch lõi, không rác, sơn PU O7 4 lớp bền đẹp.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế với 5 gian 6 vì, 3 gian chính giữa sử dụng làm không gian thờ cúng hai bên nội ngoại và không gian trà nước đón khách. Hai gian hồi là không gian nghỉ ngơi khép kín của gia chủ, còn bếp và không gian ăn uống gia chủ đã có căn nhà 2 tầng kế bên vô cùng thuận tiện tách biệt.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Thiết kế nhà gỗ 5 gian truyền thống

Vẫn với hình ảnh mái ngói đỏ ta nung truyền thống, với 5 gian 2 mái dốc thoải, độ dốc dạt chuẩn 68% giúp thoát nước dễ dàng. Trên mái được trang trí đại tự, triện nóc,, đấu nóc, con kìm  cùng bờ nóc bờ chảy đắp bờ hoa chanh vô cùng thẩm mỹ.

Hai vì hồi xây kiểu bít đóc, xây gạch trát vữa tạo thành một hành lang che chắn, bảo vrrj toàn bộ không gian nội thất căn nhà không bị mưa nắng. Ở giữa hai vì hồi được bố trí thêm ô cửa nhỏ tạo thêm ánh sáng cũng như không khí thông thoáng cho phòng ngủ.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Hình ảnh cửa bức bàn trong nhà gỗ 5 gian

Là bộ mặt của căn nhà - cửa bức bàn không chỉ là nơi che mưa che nắng mà nó còn mang đến giá trị thẩm mỹ, phong thủy. Cửa bức bàn được lắp ghép từ những lá pano với lá pano to phía trên đục thủng mẫu ngũ phúc, lá pano to phía dưới đục tứ quý tứ bình.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp tại Nam Định

Từng chi tiết cấu kiện dù là nhỏ nhất của nhà gỗ 5 gian thông hiên đều được các KTS của Nhà gỗ Nam Thành Phát chăm chút cẩn thận và kỹ lưỡng, từ hệ cửa bức bàn, thông phong, kẻ hiên đến tàu mái, diềm mái đều được đục chạm tỉ mỉ, sắc nét với các hoa văn đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Hiên nhà được thiết kế rộng 1,55m đủ rộng để thuận tiện cho việc đi lại trong nhà. Gạch lát nền được sử dụng là loại đá nguyên khối khắc chữ Tho màu xám ghi đẹp mắt. Phần nách hiên 2 bên nhà đều có trổ cửa vòm thông thoáng, đón gió từ cánh đồng vào

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Mặt cắt hồi nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ 5 gian thông hiên được thiết kế với 6 hàng chân cột, được làm theo kiến trúc truyền thống tiền kẻ hậu bẩy, trong nhà vì giữa là thượng chồng hạ kẻ, vì thuận là chồng rường. Với sự kết hợp giữa lối làm nhà kẻ truyền và chồng rường tạo nên sự đa dạng kiến trúc, vẫn đảm bảo sự kiên cố vững chãi mà không tạo cảm giác nặng nề, bí bách.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Chòi gỗ lục giác chồng diêm được đặt trước nhà cạnh bờ sông vô cùng thuận tiện

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Lầu lục giác chồng diêm

Lầu lục giác chồng diêm được thiết kế gồm 2 tầng mái, không vuốt đao, bao quanh được thiết kế thêm lan can và những chiếc cửa võng triện đẹp mắt. Đây là hình ảnh không thể thiếu trong không gian sân vườn nhà gỗ, là nơi thư giãn vãn cảnh ngắm trăng hóng gió hay thưởng trà vô cùng tuyệt vời.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Hòn non bộ, hồ cá koi cạnh cổng 

Hòn non bộ và hồ cá koi được bố trí ngay cạnh cổng - lối ra vào của gia đình. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan cho không gian tổng thể của căn nhà mà đây còn được coi là thú vui tao nhã của đại đa số những tín đồ đam mê nhà gỗ, nhà cổ hiện nay.

Ngoài ra, hòn non bộ nuôi cá Koi còn có tác dụng cân bằng âm dương, tạo vượng khí cho ngôi nhà và gia chủ. Các yếu tố ngũ hành như: Núi, sông, thác, hồ nước, cây cối, thuyền bè… sẽ được được bài trí một cách tự nhiên – cân bằng. Hòn non bộ nuôi cá Koi còn là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, tạo ra sự liên kết bền chặt, nương tựa cùng phát triển giữa các yếu tố.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn mát mẻ

Phần sân được chủ nhà lên ý tưởng tương đối rộng bởi đây là không gian vui chơi, chạy nhảy của trẻ con hay khu vực để xe oto cho gia đình khá thuận tiện. Phần sân được lát gạch tổ ong xám, được thiết kế chống trơn trượt với bề mặt nhám sần tạo ma sát và an toàn cho người đi lại, nhất là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Bao quanh nhà gỗ 5 gian thông hiên được bố trí nhiều cây cối quen thuộc như cây tùng, cây mộc hương, cây kim tiền, cây sung, ... những laoij cây mang lại phong thủy cũng như hương thơm ngào ngạt ch toàn bộ không gian.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên cùng sân vườn ao chòi xanh mát

Điểm nhấn của căn nhà gỗ 5 gian thông hiên đó là thiết kế mặt tiền hướng Tây (mặt hướng sông) - theo hướng nhà cũ giúp không gian nhà lúc nào cũng mát mẻ thoáng gió. Vì nhà hường Tây nên kiến trúc sư còn bố trí thêm hệ thống cây xanh cũng như hàng rào bao quanh giúp căn nhà vừa tránh được nắng chiều vừa mang lại sự an toàn cho con người.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Hệ cổng tường rào kiên cố

Bao quanh toàn bộ khuôn viên nhà gỗ sân vườn là hệ cổng tường rào thông thoáng. Thường rào được thiết kế kết hợp giữa gạch xây không trát, nhôm đúc và tường xây trát mang lại sự thông thoáng giữa trong và ngoiaf căn nhà.

Phần cổng được thiết kế gồm 2 cánh, được làm hoàn hoàn từ gỗ, được thiết kế với mái che từ gạch đất nung thủ công. Sự kết hợp giữa khung cửa ô song tiện thông thoáng cùng những đục chạm hoa văn tinh tế mang lại giá trị thẩm mỹ cho tổng thể.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Gỗ 5 Gian Thông Hiên
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp

Tham khảo bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên cùng sân vườn ao chòi đẹp ở trên - hi vọng quý bạn đọc đã có cho mình thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho không gian sống xanh của gia đình mình. Nếu quý vị và các bạn đang muốn thiết kế một căn nhà gỗ kẻ truyền, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn thiết kế từ kiến trúc sư. 

3. Nhà gỗ Nam Thành Phát - Đơn vị làm nhà gỗ 5 gian thông hiên uy tín

Nhà gỗ Nam Thành Phát thừa hưởng tinh hoa văn hóa truyền thống làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề mộc truyền thống tại Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định. Đến nay nhà gỗ Nam Thành Phát đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình nhà gỗ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ trên tầng 2, đình chùa, nhà thờ, từ đường, nhà thờ giáo họ, điện thờ mẫu và các công trình nhà gỗ khác theo lối cổ truyền Bắc Bộ.


Xưởng & VP nhà gỗ Nam Thành Phát tại Nam Định

Nhà xưởng của Nhà gỗ Nam Thành Phát nằm cách thành phố Nam Định chỉ 35km về phía đông nam; đặt tại vị trí trung tâm Hải Hậu vô cùng thuận tiện. Mời quý vị và các bạn có dịp thì về tham quan cơ sở vật chất và các nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm, mẫu mã và tay nghề thợ của chúng tôi. Kiến Trúc Nam Thành Phát với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, và đội ngũ thợ lành nghề hứa hẹn mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp nơi chôn rau cắt rốn. Kiến trúc sư Đỗ Văn Thịnh đã thành lập Kiến Trúc Nam Thành Phát để kế thừa và phát huy tạo ra những sản phẩm thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị và lưu truyền cho con cháu đời sau.

>>> Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền đẹp Tại Đây .

>>> Tham khảo thêm những video hay về nhà gỗ Tại Đây .


 

Xem thêm:

+,  Tìm hiểu về công ty CP AFP Nam Thành Phát| Lịch sử hình thành và phát triển

+,   Chất lượng dịch vụ của nhà gỗ AFP Nam Thành Phát có tốt không

+,   Các bước thi công hoàn thiện một căn nhà gỗ tại Nam Thành Phát

+,   Tầm quan trọng của bản vẽ thi công nhà gỗ cổ truyền bạn đã biết?

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP AFP NAM THÀNH PHÁT

® Fanpage: Kiến Trúc Nam Thành Phát ™

Youtube: Nhà Gỗ Nam Thành Phát

® Hotline: 0836.937.999 – 094.559.6628 ™

Email: arc9.haithinh@gmail.com

Địa chỉ: Km 185 - Khu 3 -Thị trấn Yên Định - Huyện Hải Hậu - Tỉnh Nam Định

® Tư vấn thiết kế trực tiếp: Tổng Giám Đốc - Kiến Trúc Sư Hải Thịnh ™

MST: 0601197456

Thiết kế chất lượng - Thi công tỉ mỉ - Đối tác chân thành !!!

Back to top